หนัง
ดูหนังออนไลน์

“Prospero’s Books”

PROSPERO’S BOOKS

“Prospero’s Books” ของPeter Greenawayไม่ใช่ภาพยนตร์ในแง่ที่เรามักใช้คำนี้ เป็นการทดลองในรูปแบบและเนื้อหา มีแนวโน้มที่จะทำให้ผู้ชมส่วนใหญ่เบื่อ แต่จะทำให้คนอื่นหลงใหล โดยเฉพาะผู้ที่สามารถปลดปล่อยตัวเองจากความคิดที่ว่าภาพยนตร์ต้องเล่าเรื่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้ควรเข้าหาเหมือนอัลบั้มบันทึกหรือหนังสือศิลปะ “หน้า” แต่ละหน้ามีการศึกษาในความซับซ้อนและความสมบูรณ์ของมัน ในขณะที่ในเพลงประกอบภาพยนตร์ เราได้ยินเสียงที่ยอดเยี่ยมคนหนึ่งในประวัติศาสตร์โรงละครJohn Gielgud ‘s Greenaway เริ่มต้นด้วยข้อมูลสำคัญชิ้นหนึ่งจาก The Tempest ของ Shakespeare

เป็นผลงานของนักเขียนบทละครที่สมบูรณ์แบบที่สุดและสมบูรณ์แบบที่สุด พรอสเปโร ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นดยุคแห่งมิลาน ถูกพายุพัดพัดถล่มเกาะที่หายไป พร้อมกับลูกสาวของเขา มิแรนดา ลูกเรือหลายคน และสไปรท์และสัตว์ประหลาดที่อาศัยอยู่อย่างแอเรียลและคาลิบัน แต่เขาสามารถรักษาหนังสือของเขาให้รอดพ้นจากพายุ

– หนังสือที่เขาให้รางวัลมากกว่าอาณาจักรของเขา – และ Greenaway สงสัยเกี่ยวกับห้องสมุดที่เปียกโชก เขามีหนังสืออะไรบ้าง และใช้อย่างไรหนังสือ ตัวพิมพ์ การประดิษฐ์ตัวอักษร และภาพประกอบ ถูกถ่ายภาพในรายละเอียดที่ยั่วยวน ขณะที่ Gielgud ใช้หน้าจอตรงกลางในการเล่าเรื่องที่ดัดแปลงมาจาก Shakespeare Greenaway ได้วางภาพพื้นฐานเหล่านั้นของ Prospero ด้วยแผ่นใสหลายชุด หน้าหนังสือปรากฏขึ้นเหนือภาพตรงกลางหรือเลื่อนเข้ามาจากด้านข้าง บางครั้งลึกสองหรือสามหน้า หยุดชั่วคราวเพื่อการพิจารณาของเรา จากนั้นจึงหายไปเพื่อแทนที่ด้วยภาพและคำอื่นๆ ผลที่ได้คือบางอย่างเช่นตำราชีววิทยาของโรงเรียนมัธยมที่แผ่นพลาสติกโปร่งใสที่ประสบความสำเร็จเผยให้เห็นความลึกของร่างกายมนุษย์ทีละชั้นหลังจากนั้นอีกชั้นหนึ่งภาพมนุษย์ในภาพยนตร์เป็นศูนย์กลางของแนวคิดเรื่องภาพเปลือย ที่นี่ เช่นเดียวกับในภาพยนตร์เรื่องก่อนๆ เช่น “ The Cook, the Thief, His Wife, and Her Lover ” รูปแบบและเนื้อหนังของภาพนู้ดคือความหลงใหลในการมองเห็นของ Greenaway มีหลายสิบหรือหลายร้อยศพบนหน้าจอที่ผู้กำกับเห็นในแง่ของภาพวาดยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาและโดยชาวฟิลิสเตียที่ Motion Picture Association of America ไม่จำเป็นต้องพูดเป็นสาเหตุให้เรต R . Gielgud เป็นประธานเหนือภาพเหล่านี้ทั้งหมด – พิมพ์และเนื้อ ดูหนัง hd

– ในฐานะพ่อมดที่เข้าใจจุดประสงค์หลักของพวกเขาเพียงคนเดียวภาพมนุษย์ในภาพยนตร์เป็นศูนย์กลางของแนวคิดเรื่องภาพเปลือย ที่นี่ เช่นเดียวกับในภาพยนตร์เรื่องก่อนๆ เช่น “ The Cook, the Thief, His Wife, and Her Lover ” รูปแบบและเนื้อหนังของภาพนู้ดคือความหลงใหลในการมองเห็นของ Greenaway มีหลายสิบหรือหลายร้อยศพบนหน้าจอที่ผู้กำกับเห็นในแง่ของภาพวาดยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาและโดยชาวฟิลิสเตียที่ Motion Picture Association of America ไม่จำเป็นต้องพูดเป็นสาเหตุให้เรต R . Gielgud เป็นประธานเหนือภาพเหล่านี้ทั้งหมด – พิมพ์และเนื้อ – ในฐานะพ่อมดที่เข้าใจจุดประสงค์หลักของพวกเขาเพียงคนเดียวแม้ว่าจะซื่อสัตย์ต่อข้อความของThe Tempestของเช็คสเปียร์แต่ภาพยนตร์ที่มีลักษณะเฉพาะของ Greenaway แทบจะไม่แตกต่างจากการดัดแปลงอย่างแท้จริงเช่นHenry Vของ Branagh. การจัดโครงสร้างลวดลายตามหนังสือทั้ง 24 เล่มที่พรอสเพโรถูกเนรเทศ (ตามที่กรีนอะเวย์จินตนาการไว้ พวกเขาจัดการกับน้ำ จักรวาลวิทยา ภาพลามกอนาจาร ซากปรักหักพัง นรก ดนตรี ฯลฯ) ผู้กำกับได้ถ่ายทอดความรู้อันลี้ลับที่ดยุคต้องการเพื่อแก้แค้นด้วยเวทมนตร์ของเขา ด้วยการให้พรอสเปโร ‘ประดิษฐ์’ ตัวละครอื่นๆ และบทของพวกเขา (ทั้งหมดพูดโดย Gielgud จนถึงฉากสุดท้าย) หนัง hd

เขาเปรียบเสมือนเขากับกวี ทำให้การเล่นมีมิติที่ทันสมัยในการสำรวจกระบวนการสร้างสรรค์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เพียงแต่เป็นการรับทราบถึงการสิ้นสุดอาชีพของ Gielgud ที่ใกล้จะมาถึงเท่านั้น แต่ยังเป็นการสาธิตว่าเทคโนโลยีใหม่ได้ขยายศักยภาพของภาพยนตร์อย่างไร ภาพซ้อนทับนำเสนอความซับซ้อนของข้อมูลอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน ในระดับหนึ่ง การแพร่กระจายของความคิดอย่างไม่หยุดยั้งจะกลบเสียงสูงและต่ำอย่างน่าทึ่งน่าเสียดาย ที่ทั้งหมดนี้เป็นงานที่น่าเบื่อที่ต้องนั่งดู น่าเบื่อและคลุมเครือ แม้จะเรียกกันว่าเป็นการดัดแปลงจาก “The Tempest” ของเชคสเปียร์ แต่ภาพใช้การเล่นเป็นจุดกระโดดสำหรับแคตตาล็อกของความกังวลส่วนตัวของผู้กำกับเท่านั้น แม้ว่ามันจะหมายถึงเนื้อหาในละครดูหนังออนไลน์ฟ