ดูหนังออนไลน์ movie88th
ดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์ The Banishing ดูหนังออนไลน์ ฟรี

ดูหนังออนไลน์ “The Banishing” ของ คริสโตเฟอร์ สมิธซึ่งฉายวันนี้ทาง Shudder หลังจากจบงานเฟสติวัลช่วงสั้นๆ มีสไตล์และโทนเสียงของงานย้อนยุคแบบคลาสสิก แต่ก็ดูบ้าๆ บอๆ ด้วย มันผสมผสานสิ่งที่เราคาดหวังจากบางอย่างเช่น ” The Haunting of Bly Manor ” (และยังมี” Oculus ” ของ Mike Flanaganระหว่างทางด้วย) กับองค์ประกอบที่นำมาจากอ่างล้างจาน Giallo และทุกอย่างหายไปในอังกฤษ หมอก. แม้จะมีมูลค่าการผลิตและการแสดงที่แข็งแกร่งเพียงเล็กน้อย แต่ภาพยนตร์ของสมิ ธ ก็ข้ามช่องทางไปสู่ความไม่ต่อเนื่องกันและไม่ใช่ความไม่ต่อเนื่องกันแบบ David Lynch ที่เหนือจริงที่สร้างเสียง

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : movie88th.com

ความไม่ต่อเนื่องกันที่ทำให้ผู้คนสงสัยว่ามีอะไรอีกใน Shudderเช่นเดียวกับภาพยนตร์ส่วนใหญ่เกี่ยวกับบ้านผีสิงในปัจจุบัน “The Banishing”

ถูกกล่าวหาว่าอิงจากสถานที่จริง แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นที่รู้จักมากที่สุดในบ้านผีสิง Borley Rectory ดูหนังออนไลน์ หลังจากอารัมภบทที่น่าตกใจที่บ่งบอกถึงภาพยนตร์ที่ไม่ติดตามจริงๆ—สมิธมีนิสัยชอบหลอกลวงไปในทิศทางหนึ่งแล้วไปในอีกทางหนึ่ง ซึ่งมักจะน่าสนใจน้อยกว่า—“The Banishing” แนะนำพระสังฆราชคนใหม่ในเมือง ชายชื่อ Linus ( John Heffernanแทบไม่ทำอะไรเลยในแง่ของการแสดง) ที่มาที่ Borley กับ Marianne ภรรยาคนใหม่ของเขา ( Jessica Brown Findlay ) และลูกสาวของเธอ Adelaide ( Anya McKenna-Bruce). แน่นอน ไม่นานนัก ‘แอดดี้’ (ชื่อที่ตะโกนไปประมาณ 400 ครั้งในภาพยนตร์เรื่องนี้) ได้สร้างเพื่อนในจินตนาการขึ้นมา และมารีแอนน์ก็ได้ยินสิ่งแปลกๆ กลางดึก“The Banishing” ส่วนใหญ่ประกอบด้วย Marianne ที่เผชิญหน้ากับปีศาจที่โผล่ออกมาจากประวัติศาสตร์ที่มัวหมองของ Borley และเธอได้พบกับนักจิตวิทยาท้องถิ่นชื่อ Harry Price ซึ่งแสดงโดยSean Harrisราวกับว่าเขาอยู่ในภาพยนตร์ที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง อย่างที่เคยเป็นมาในอดีต แฮร์ริสพยายามเข้าถึงรูปแบบที่น่าขนลุกที่อาจเรียกได้ว่าไม่สมจริง แต่เขาเข้าใจดีว่าหนังเรื่องนี้ต้องการพลังงานแปลกๆ ที่จะเข้าไปอยู่ใต้ผิวหนังของผู้ชม และขอบคุณพระเจ้าเพราะสิ่งที่อยู่รอบ ๆ แฮร์ริสมากเกินไปนั้นแบนและเหม็นอับ

The Banishing (2020) directed by Christopher Smith • Reviews, film + cast •  Letterboxd
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

มีหลายครั้งเกินไปที่รู้สึกว่า “The Banishing” จำเป็นต้องทำ Full Argento และ Smith ระมัดระวังเกินกว่าที่ผู้สร้างภาพยนตร์จะทำเช่นนั้น

เว็บดูหนัง มันน่าเบื่อเมื่อจำเป็นต้องเผชิญหน้ากันอย่างน่ากลัวข้อบกพร่องร้ายแรงของ “The Banishing” คือตัวละครหลักที่ติดอยู่ในบ้านผีสิงนี้ไม่มีส่วนร่วม พูดในสิ่งที่คุณต้องการเกี่ยวกับจุดอ่อนของ Flanagan เขาเข้าใจว่าตัวละครนั้นเป็นกุญแจสำคัญ เราต้องดูแลคนที่ถูกหลอกหลอนหรือรู้สึกว่างเปล่า เช่นเดียวกับแรงบันดาลใจที่ชัดเจนในโครงการนี้เช่น ” The Innocents ” หรือ ” The Others ” พยายามอย่างที่เธอจะทำให้แรงดึงดูดที่ไม่ใช่ตัวละครของเธอ ฟินด์เลย์ก็ไม่น่าจดจำ และเฮฟเฟอร์แนนก็เป็นคนที่ไม่ใช่ตัวละครมากกว่า คนที่มีภูมิหลังและแรงจูงใจไม่เคยรู้สึกชัดเจน คุณรู้ไหมว่าภาพยนตร์มีปัญหาเมื่อตัวละครประกอบนอกบ้านผีสิงมีส่วนร่วมมากกว่าตัวเอกที่ติดอยู่ในบ้าน คุณเกือบจะเริ่มหยั่งรากเพื่อผี ไม่ได้ช่วยให้ภาษาภาพของ “The Banishing” รู้สึกเหมือนทำงานกับการเล่าเรื่องอยู่ตลอดเวลา นี่เป็นเรื่องราวที่สอดแทรกมิติอื่นและมีกระจกที่สะท้อนความเป็นจริงอื่น ๆ แต่การถ่ายภาพยนตร์มักเลือกมุมที่ไม่ถูกต้อง—ช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมถูกถ่ายในลักษณะที่ระบายความตึงเครียดแทนที่จะขยายภาพ—และการตัดต่อก็ดำเนินไปอย่างราบรื่นแทน สร้างไอน้ำหรือบรรยากาศ มีเส้นบางๆ ระหว่างการหลีกเลี่ยงการกลัวการกระโดดและการสร้างความรู้สึกตามหลอกหลอน โอ้ แค่บ้านบอร์ลีย์เก่าอีกแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูเกือบจะเป็นเรื่องทางคลินิกนอกการแสดงนกกาเหว่าของแฮร์ริส (และฉากต้อนรับเล็กน้อยที่เคี้ยวจากJohn Lynch) ซึ่งเกือบจะทำได้เพราะสคริปต์นี้ประกอบด้วยพวกนาซี, ผี, บุคคลที่สวมหน้ากาก, เพื่อนในจินตนาการ, ตุ๊กตาน่าขนลุก, ความเป็นจริงในกระจก และรายละเอียดพล็อตเรื่องบ้าๆ ที่ใครๆ ก็คิดว่าความอุดมสมบูรณของพวกมันสามารถสร้างแรงผลักดันได้ หนึ่งจะผิด The Banishing ใน Shudder