หนัง
ดูหนังออนไลน์

LAST MEN IN ALEPPO

LAST MEN IN ALEPPO

ตั้งแต่ปลายปี 2012 กองกำลังป้องกันพลเรือนซีเรีย ซึ่งเป็นองค์กรอาสาสมัครที่รู้จักกันในชื่อ White Helmets ได้ช่วยเหลือพลเรือนภายใต้ซากปรักหักพังจากการโจมตีด้วยระเบิดถัง โดยได้รับความเอื้อเฟื้อจากกองทัพอากาศของประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาด และต่อมาคือกองทัพอากาศรัสเซีย พวกเขามักจะเป็นคนแรกในที่เกิดเหตุและกิจกรรมส่วนใหญ่ของพวกเขาประกอบด้วยการค้นหาและกู้ภัยในเมือง บางครั้งพวกเขาพบผู้คนที่ยังมีชีวิตอยู่ มักได้รับบาดเจ็บอย่างน่าสยดสยอง

บางครั้งพวกเขากำลังเรียกคนตาย พบจำนวนมากเป็นทารกและเด็ก หมวกสีขาวเป็นวีรบุรุษในทุกแง่มุมถึงกระนั้น “Last Men in Aleppo” ของ Firas Fayyad ซึ่งเป็นภาพเหมือนจริงของ White Helmets ที่ถ่ายทำระหว่างปี 2015 และ 2016 ไม่เคยทำงานเป็นเครื่องบรรณาการทางอารมณ์ต่อผู้กล้าเหล่านี้

แต่กลับเป็นภาพชีวิตที่ไม่สั่นคลอนในเมืองที่เปราะบาง สถานที่ที่ผู้บริสุทธิ์ถูกโจมตีอย่างต่อเนื่อง และมีคนเพียงไม่กี่คนที่พยายามอย่างเต็มที่เพื่อปกป้องมัน ฟายยาดหลีกเลี่ยงการแสดงออกที่ไม่เกี่ยวข้องจากภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยไม่เคยมุ่งความสนใจไปที่เหตุผลทางการเมืองที่เหมาะสมยิ่งต่างๆ ที่เป็นรากฐานของสงครามกลางเมือง Fayyad ติดตาม White Helmets ในงานและช่วงเวลาที่เงียบสงบในระหว่างนั้นพยายามอย่างเต็มที่เพื่อส่องแสงในส่วนที่มืดของโลก“Last Men in Aleppo” ส่วนใหญ่เป็นภาพยนตร์ชายสองคนในหน่วยเดียว: Khaled คนในครอบครัวที่อึกทึกซึ่งได้รับฉายาว่า “วีรบุรุษแห่ง Aleppo” หลังจากวิดีโอของเขาช่วยทารกที่ติดอยู่ในอาคารที่แพร่กระจายไปทั่วโลกในปี 2014; และมาห์มูด ชายผู้เงียบขรึมไม่สบายใจกับการแสดงความกล้าหาญใดๆ แต่ขับเคลื่อนด้วยสำนึกในหน้าที่ ชายทั้งสองคนนี้ เหมือนกับพวกหมวกขาวคนอื่นๆ ที่ทำงานประจำก่อนสงครามกลางเมือง Khaled เป็นจิตรกรและมัณฑนากรในขณะที่ Mahmoud เป็นนักเรียน ฟายยาดเน้นว่าคนเหล่านี้เป็นคนปกติที่แสดงสถานการณ์พิเศษเพราะพวกเขามองว่าชีวิตของตนเป็นการเสียสละเพื่อผู้อื่น “นี่คือโชคชะตาของเรา” คาเล็ดกล่าว “เราจะตายเหมือนคนอื่นๆ” Fayyad ดื่มด่ำกับผู้ชมในโลกของ White Helmets เกือบจะในทันที ขณะที่พวกเขาเดินไปในเมือง พวกเขาสำรวจท้องฟ้าอย่างต่อเนื่องเพื่อหาเสียงของเฮลิคอปเตอร์ ซึ่งบ่งบอกถึงการโจมตีด้วยระเบิดที่ใกล้จะเกิดขึ้น หลังจากที่พวกเขาได้ยินการโจมตี พวกเขารีบไปที่ซากปรักหักพังที่พวกเขาค้นหาศพ พวกมันเต็มไปด้วยทรัพยากรที่ไม่เพียงพอและใกล้กับสิ่งกีดขวางตลอดเวลา รถร้อนเกินไประหว่างทางไปยังไซต์งาน มีกระเป๋าศพน้อยเกินไปสำหรับผู้ตาย และจำนวนที่ลดลงในหมู่พวกเขา เมื่อพวกเขานอกเวลา พูดง่ายๆ ก็คือ พวกเขาเล่นมุกและทำโปรเจกต์ส่วนตัวให้เสร็จ เช่น บ่อน้ำชั่วคราว Khaled เล่นกับลูกๆ ของเขาในขณะที่กำลังทะเลาะกันว่าจะส่งพวกเขาไปที่ชายแดนตุรกีหรือไม่ เพื่อให้พวกเขาปลอดภัย “ฉันอยากให้พวกเขาตายต่อหน้าต่อตาฉัน ดีกว่าให้เกิดอะไรขึ้นกับพวกเขาที่อยู่ห่างไกล” ในที่สุดเขาก็บอกเพื่อนคนหนึ่ง Fayyad ผู้กำกับร่วมSteen Johannessenและผู้กำกับภาพFadi Al Halabi ได้บันทึกภารกิจกู้ภัยและการผจญเพลิงต่างๆ ที่เสี่ยงต่อตัวเองอย่างเห็นได้ชัด โดยแสดงให้เห็นถึงความน่าสะพรึงกลัวของงานนี้โดยไม่ได้ทำให้พวกเขาหลงใหล อย่าพลาด: ดูหนังออนไลน์ฟ

“Last Men in Aleppo” สามารถเป็นได้มากดูยาก แม้ว่า Fayyad จะทำลายความโหดร้ายด้วยฉากที่แสดงภาพความเป็นมนุษย์ใน Aleppo โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากที่พ่อแม่ชาวซีเรียพาลูก ๆ ของพวกเขาไปที่สนามเด็กเล่นในระหว่างการหยุดยิงที่ควรจะเป็น แต่ภาพความรุนแรงที่แปลกประหลาดต่อเด็กส่วนใหญ่มักปรากฏอยู่ตลอด ฟายยาดไม่เพิกเฉยต่อเหตุการณ์ก่อนหน้าของความรุนแรง—เขาถ่ายทำการประท้วงต่อต้านบาชาร์ และพลเรือนที่ได้รับผลกระทบจากการทิ้งระเบิดประณามชื่อของเขาเป็นประจำ—แต่พลังของจินตภาพส่วนใหญ่มาจากคำถามที่เขาเลือกที่จะไม่ตอบ ทำไมสิ่งนี้จึงเกิดขึ้น? ผู้มีอำนาจจะดูหมิ่นชีวิตมนุษย์ได้อย่างไร? เมื่อไหร่จะจบ? ความสยองขวัญของ “Last Men in Aleppo” ยังคงอยู่นานหลังจากที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงเพียงบางส่วน เนื่องจาก Fayyad กระตุ้นให้ผู้ชมตอบคำถามเหล่านั้นด้วยตนเองอย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ตัวเลือกทั้งหมดของ Fayyad ที่จะดีเท่าตัวเลือกนั้น แม้ว่า “Last Men in Aleppo” โชคดีที่ไม่มีส่วนโค้งการเล่าเรื่องที่สร้างขึ้นมา แต่การไร้รูปร่างนั้นบางครั้งอาจเป็นภาระหน้าที่ได้ เนื่องจากมันแทบจะแยกไม่ออกจากจังหวะที่คาดเดาได้และซ้ำซาก ซึ่งค่อนข้างจะน่าเบื่อในตอนท้าย ยิ่งไปกว่านั้น Fayyad มีฉากสนทนามากเกินไปซึ่งดูเหมือนจะ “อธิบาย” ความขัดแย้งและผลกระทบของความขัดแย้งโดยไม่จำเป็นเพียงเพื่อประโยชน์ของผู้ชมเท่านั้น บทสนทนาเหล่านี้ไม่ได้รู้สึกว่าเป็นการปลอมแปลง แต่ตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิงกับธรรมชาติที่ไม่ธรรมดาของส่วนที่เหลือของภาพยนตร์ ซึ่งแทบจะไม่ได้พยายามทำให้ผู้ชมอยู่นิ่งในขณะที่ ดูหนังออนไลน์

“Last Men in Aleppo” ไม่ได้ให้ความหวังหรือการมองโลกในแง่ดีมากนัก (แม้แต่ฉากที่เงียบสงบก็ยังถูกรุมเร้าด้วยความหวาดกลัวอย่างต่อเนื่อง) การยืนกรานโดยรวมของ White Helmets ว่าพวกเขาจะไม่ละทิ้ง Aleppo ถือเป็นข้อพิสูจน์ที่ท่วมท้น การกระทำของพวกเขา คนเหล่านี้ส่วนใหญ่ยอมรับว่าพวกเขาจะตายด้วยน้ำมือของระเบิด แต่พวกเขาปฏิเสธที่จะหนีไปยังชายแดน ฟายยาดเน้นว่าอเลปโปจะเป็นบ้านของพวกเขาเสมอ และตราบใดที่มันถูกล้อม คนอย่างคาเลดและมาห์มูดก็จะอยู่ที่นั่นเพื่อปกป้องมัน “แสดงฮีโร่ให้ฉันเห็น แล้วฉันจะเขียนโศกนาฏกรรมให้คุณ” ฟิตซ์เจอรัลด์กล่าวเมื่อ 70 ปีที่แล้ว “ Last Men in Aleppo” เข้าใจแรงโน้มถ่วงของเส้นนั้นต่อ T.ดู บอล ออนไลน์