Dumbo (1941)
ดูหนังออนไลน์

Dumbo (1941)

อนิเมะ ดัมโบดั้งเดิมน่าจะเป็นภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ที่สำคัญที่สุดของดิสนีย์

อนิเมะ กรุณาอย่าใช้ตัวพิมพ์ใหญ่ทั้งหมด ไม่มีการเชื่อมโยงหรือ HTML อื่น ๆ ที่ได้รับอนุญาต ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัลอคาเดมีอวอร์ดสาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ในปี 1941 ซึ่งมอบให้กับผู้กำกับเพลง แฟรงก์ เชอร์ชิลล์และโอลิเวอร์ วอลเลซ หลังจากนี้ ช้างตัวอื่นๆ เนรเทศดัมโบ้จนหมด และเขาก็ถูกคุมขังโดยนักผจญเพลิงของตัวตลก โดยกระโดดจากเสา “อาคารที่กำลังลุกไหม้” เข้าไปในถังบรรจุพายเป็นประจำ แม้จะเพิ่งได้รับความนิยม แต่เขากลับเกลียดงานนี้และรู้สึกหดหู่ใจ ฉันจำบทสนทนาที่น่าอึดอัดใจระหว่างมัมมากับตัวเองวัยสี่ขวบของฉันได้ ซึ่งเธอพยายามอธิบายว่าคนเมาจะต้องเมาแค่ไหนจึงจะเห็นภาพหลอนช้างสีชมพู + ทำไมฉันควรเลิกเสแสร้ง อีกาสี่ตัวให้เสียงโดยสมาชิกของ Hall Johnson Choir ซึ่งเป็นกลุ่มนักร้องประสานเสียงชาวแอฟริกัน-อเมริกัน Jim Crow ให้เสียงโดย Cliff Edwards ซึ่งเป็นนักแสดงคนเดียวกับที่พากย์ Jiminy Cricket ในระหว่างการผลิต มีการนัดหยุดงานของแอนิเมเตอร์ซึ่งทำให้สิ่งต่างๆ หยุดชะงักเป็นเวลาหลายสัปดาห์ การ์ตูนวาย

ดูการ์ตูน ด้วยความยาวเพียง 64 นาที เป็น ดูการ์ตูนอนิเมะ ที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่สั้นที่สุดของดิสนีย์เรื่องหนึ่งซึ่งถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์สารคดีเรื่องยาว แม้จะมีความยาวมาก แต่ก็มีผู้กำกับเจ็ดคนและนักเขียนแปดคนและมีพื้นฐานมาจากหนังสือที่เขียนโดยเฮเลนเอเบอร์สันและแฮโรลด์เพิร์ล จัมโบ้ จูเนียร์ ถูกสัตว์อื่นๆ ในคณะละครสัตว์เยาะเย้ยเพราะหูที่ใหญ่ของเขา และเขายังได้รับฉายาว่า ดัมโบ้ จากคนที่เยาะเย้ยเขาด้วย คืนหนึ่งเมื่อดัมโบ้ตัวน้อยถูกเด็กบางคนแกล้ง แม่ของเขาก็โกรธและโจมตีฝูงชนที่กลั่นแกล้ง จากเหตุการณ์นี้ เธอจึงถูกกักขังและถูกขนานนามว่าเป็น “ช้างบ้า” ในที่สุดดัมโบ้ก็กลายเป็นตัวตลก แต่ในไม่ช้าเขาก็จะค้นพบว่าสิ่งใดที่เคยรั้งเขาไว้อาจช่วยให้เขาทะยานไปสู่ที่สูงใหม่ได้ ดูอนิเมะ

ดูอนิเมะ ดัมโบ้สามารถดึงออกจากการดำน้ำและบินไปรอบๆ

อนิเมะ คณะละครสัตว์ได้ หลังจากการแสดงนี้ ดัมโบ้กลายเป็นที่ฮือฮา ทิโมธีกลายเป็นผู้จัดการของเขา และดัมโบ้และนางจัมโบ้ได้รับรถยนต์ส่วนตัวบนรถไฟละครสัตว์ ทิโมธีสงสัยว่าพวกเขาขึ้นไปบนต้นไม้ได้อย่างไร และสรุปว่าดัมโบ้บินขึ้นไปที่นั่นโดยใช้หูอันใหญ่โตเป็นปีก บางส่วนชวนให้นึกถึงกลุ่มอิมเพรสชั่นนิสม์ของ “แฟนตาซี” โดยทั่วไป แอนิเมชั่นจะง่ายกว่าและขาดรายละเอียดของการลงทุนครั้งก่อน Dumbo เป็นคลาสสิกที่มีแอนิเมชั่นที่สวยงาม เพลงที่ติดหู และข้อความดีๆ สำหรับเด็ก เป็นเรื่องน่าสนใจที่จะเห็นว่าทิม เบอร์ตันทำอะไรกับรีเมคของเขา เนื่องจากมีช่องว่างมากมายให้ขยายเรื่องราวนี้ เช่นเดียวกับที่จอน เฟฟเรออดิดกับ The Jungle Book ดูการ์ตูน

อนิเมะ การถ่ายทำเกิดขึ้นที่ Cardington Studios ในเบดฟอร์ดเชียร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2017 ดิสนีย์ประกาศการคัดเลือกนักแสดงสำหรับบทบาทหลักทั้งหมดและภาพยนตร์เรื่องนี้จะเข้าฉายในวันที่ 29 มีนาคม 2019 DeObia Oparei, Joseph Gatt และ Alan Arkin ยังเล่นตัวละครใหม่ที่สร้างขึ้นสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย ภาพยนตร์เรื่องนี้ฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2524 บน VHS และ Betamax ซึ่งตามมาด้วยการเปิดตัวใน Laserdisc และ CED ในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2525 และได้รับการเผยแพร่อีกครั้งบน VHS และ Betamax โดยเป็นส่วนหนึ่งของซีรี่ส์ Walt Disney Classics เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน , 1985. ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายอีกครั้งบน VHS และ Laserdisc เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 1991 ดูการ์ตูนอนิเมะ

ดูอนิเมะ และนั่นเป็นเหตุผลที่ดีพอๆ กับการเริ่มพูดถึงตัวละคร อย่างแรกควรเป็นตัวละครในหัวข้อ ตัวอย่างเช่น หากแบบสำรวจการค้าปลีกรายสัปดาห์ของเราประมาณการว่ารายการใดรายการหนึ่งขายได้ 1% ของหน่วยทั้งหมดในสัปดาห์นั้น และอุตสาหกรรมรายงานยอดขายรวม 1,500,000 หน่วย เราจะประมาณการว่ามียอดขาย 15,000 หน่วยสำหรับชื่อนั้น เชอร์ชิลล์และนักแต่งเพลง เน็ด วอชิงตันได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี 1941 ซึ่งเป็นเพลงที่เล่นระหว่างดัมโบ้มาเยือนห้องขังของนางจัมโบ้ ตามรายงานของหนังสือพิมพ์ในตอนท้าย ควรสังเกตว่า อนิเมะ เรื่องนี้เกิดขึ้นในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2484 ทำให้เป็น อนิเมะ ดิสนีย์เรื่องแรกที่จะเข้าฉากในปีที่ออกฉาย ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็น “ภาพยนตร์ที่สะเทือนอารมณ์ที่สุดในประวัติศาสตร์ของดิสนีย์” แม้จะมีการถือกำเนิดของสงครามโลกครั้งที่สอง Dumbo ยังคงเป็นภาพยนตร์ดิสนีย์ที่ประสบความสำเร็จทางการเงินมากที่สุดในปี 1940 การ์ตูนวาย

อนิเมะ ลำดับช้างสีชมพูใกล้เคียงกับ trippy Disney เท่าที่เคยมีมาและยอดเยี่ยม หนึ่งในลำดับที่ดีที่สุดและสร้างสรรค์ที่สุดในประวัติศาสตร์แอนิเมชั่น ขณะที่ขนส่งสัตว์ในคณะละครสัตว์ นางจัมโบ้ หนึ่งในช้าง ได้รับลูกของเธอจากนกกระสา ลูกช้างถูกช้างตัวอื่นๆ เยาะเย้ยอย่างรวดเร็วเพราะหูที่ใหญ่ของเขา และพวกมันก็มีชื่อเล่นว่า “ดัมโบ้” ในเรื่องเดิมชื่อเดิมของคุณนายจัมโบ้คือเอลล่า ประมาณการการใช้จ่ายของผู้บริโภคขึ้นอยู่กับราคาขายเฉลี่ยสำหรับชื่อในร้านค้าปลีกที่เราสำรวจ ฉันไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่าตัวเองสามารถเคารพเสรีภาพทางศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ที่ Dumbo นำเสนอได้อย่างง่ายดายและน่าประหลาดใจ สำหรับผู้ใหญ่ มีเรื่องราวความกล้าหาญและความมั่นใจที่น่ารักและมีเสน่ห์มากกว่าซึ่งสะท้อนถึงจุดสูงสุดของความสำเร็จส่วนตัวและการแก้แค้นที่ไม่รุนแรง แม้ว่า “Dumbo” จะไม่ใช่ภาพที่ตกแต่งอย่างสวยงามที่สุดของดิสนีย์ (ไม่เคยมีคุณสมบัติสำหรับดีวีดี/บลูเรย์ที่วางจำหน่าย) ก็ยังเป็นภาพที่น่าจดจำและเป็นประวัติการณ์ที่สำคัญใน